Giỏ hàng

Tổng tiền :

Hoa khô tự nhiên 4

Giá: Liên hệ

Bên cạnh việc sử dụng hoa tươi để trưng, tặng vốn phổ biến lâu nay thì người tiêu dùng cũng đang chuyển sang sở thích chơi hoa khô ngày càng nhiều, theo các chủ cửa hàng hoa nhận xét. Ngay cả trong cùng một loại mặt hàng là hoa khô thì người tiêu dùng cũng có nhiều sự chọn lựa giữa hoa khô sản xuất trong nước và hoa khô nhập khẩu.

Số lượng

Nói về sự cạnh tranh giữa hoa khô trong nước và hoa khô nhập khẩu, chị Trần Thị Ngọc Hằng, chủ cửa hàng hoa khô Bách Hợp trên đường Nhật Tảo, quận 10, TPHCM, cho biết mặc dù thị trường đang tồn tại và có xu hướng tăng thêm một số cửa hàng chuyên bán hoa khô nhập khẩu, nhưng sự cạnh tranh không đáng ngại bởi mỗi dòng hoa khô có đối tượng khách hàng riêng, tùy thuộc vào thị hiếu của người tiêu dùng. Có người thích màu sắc, mùi hương của hoa hồng Đà Lạt, có người lại thích mùi thơm, màu sắc của hoa oải hương, có người thích hoa nhập khẩu, nhưng có người chỉ thích trưng các loại hoa Việt Nam.

Chị Hằng cho biết, mức tiêu thụ hoa khô trong nước tại cửa hàng chị tương đối ổn định. Trong những tháng có ngày lễ, tết, cửa hàng chị tiêu thụ khoảng 10.000 bông hoa khô, trong đó có hoa hồng, hoa cẩm chướng và hoa tú cầu. Còn những tháng bình thường, lượng hoa tiêu thụ thấp hơn. Đối tượng khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, cán bộ công chức. Chị cho biết, một bức tranh hoa khô có giá khoảng 450.000 đồng, tùy kích cỡ và số lượng hoa. Còn hoa bán theo bó hoặc bình có giá từ 120.000 đồng trở lên.

Theo chị Hằng chia sẻ, quy trình làm hoa khô trong nước khá phức tạp, thông thường phải mất khoảng 10-15 ngày mới hoàn tất một quy trình sản xuất. Hoa tươi nở đúng độ, được chọn lọc kỹ, sau đó tẩy màu bằng hóa chất. Hoa được sấy khô, cắt tỉa sao cho đẹp rồi tiếp tục ướp màu. Tất cả các công đoạn này được xử lý bằng máy móc, kỹ thuật của Nhật Bản.

Chị Hằng cho biết, cách đây năm năm lúc chị mới bước vào kinh doanh, số lượng người kinh doanh hoa khô trong nước đếm chưa hết mười đầu ngón tay, và hoa khô nhập khẩu cũng chưa xuất hiện. Nay số lượng người kinh doanh hoa khô trong nước đang có xu hướng tăng lên thời gian gần đây.

Sản phẩm cùng loại