Giỏ hàng

Tổng tiền :

Xương rồng 3

Giá: Liên hệ

Cây xương rồng thuộc họ xương rồng ( Cactaceae). Đây là loài cây đa dạng vể hình dáng và sắc hoa. Những cây được biết đến thường có nguồn gốc từ Châu Mỹ.
Cây xương rồng là cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Cây có thể trồng nội ngoại thất.

Số lượng

Đặc điểm cây xương rồng: là cây chịu hạn tốt, lá cây tiêu biến thành gai để thích nghi với môi trường sống, cây thân mọng nước có thể phát triển thành cây lớn hay mọc thành bụi. Đa số xương rồng phát triển từ đất nhưng cũng có một số loài sống kí sinh trên loài cây khác. Cánh hoa phân bố đồng đều và đồng tâm, hoa đa phần là lưỡng tính, nở vào cả sáng và tối tuỳ theo loài. Hình dạng thay đổi từ dạng-phễu qua dạng-chuông và tới dạng-tròn-phẳng, kích thước trong khoảng từ 0,2 đến 15–30 cm.

Cây xương rồng có tuổi thọ khá ca trung bình, một cây xương rồng có thể sống tới hơn 300 năm.
Cây xương rồng có thể nhân giống bằng cách tách cây con từ cây mẹ. Cây xương rồng cần ánh nắng trực tiếp, trung bình xương rồng phải sưởi sáu tiếng.
Cây xương rồng đại diện cho một con người cứng rắn mạnh mẽ mà giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra ngoài , về tình yêu , nó đại diện cho một thứ tình yêu nồng nàn , mãnh liệt , thủy chung nhưng lại thầm kín.
Trong phong thủy
 cây xương rồng được đặt trước nhà là cây có thể bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu, ngăn không cho chúng xâm nhập vào nhà. Nhưng lại là điều cấm kỵ khi bày trí xương rồng trong nhà.